Đăng ký thi A Level ở Việt Nam như thế nào?

Tác giả Nguyễn Anh Đức 4/2/2024 8:00:56 PM 0 Tag Toán A Level

A Level (Advanced Level), là một hệ thống giáo dục tiên tiến thường được học sinh ở Liên hiệp Anh và một số quốc gia khác theo đuổi sau khi hoàn thành giáo dục trung học cơ sở. Hệ thống này mang đến kiến thức chuyên sâu và kỹ năng phát triển, chuẩn bị cho học sinh tiếp cận môi trường học tập ở trình độ cao. Hôm nay, hãy cùng Happymath.edu.vn tìm hiểu các thông tin quan trọng về kỳ thi A Level ở Việt Nam nhé.

1. Thông tin cơ bản về chứng chỉ A Level

Chương trình A Level kéo dài hai năm, chia thành hai giai đoạn: AS level kết thúc lớp 11 và A2 level kết thúc lớp 12. Với bằng chứng chỉ quốc tế của Cambridge, A Level mở ra cánh cửa sự nghiệp toàn cầu.

Chứng chỉ A Level không chỉ được công nhận quốc tế mà còn được coi là "vé thông hành" cho việc tiến vào các trường đại học uy tín trên khắp thế giới. A Level không chỉ giúp học sinh sẵn sàng cho bậc cử nhân mà còn hướng đến việc phát triển sâu rộng trong chuyên ngành mong muốn. Với sự phổ biến trên 50 quốc gia, A Level là bước quan trọng đánh dấu sự chuẩn bị cho tương lai học thuật và nghề nghiệp.

Thông tin cơ bản về chứng chỉ A Level

2. Thang điểm của kỳ thi A Level

Hệ thống chấm thi A Level sử dụng thang điểm đồng nhất (UMS) để đảm bảo công bằng và đồng đều trong việc đánh giá điểm số của thí sinh. Hệ thống này kết hợp cả điểm bài thi thực tế và điểm UMS để tạo ra một điểm cuối cùng. Thang điểm từ A* (A-star) đến E được sử dụng, với điểm A* dành cho những thí sinh đạt 80% điểm A trở lên theo thang điểm thống nhất hoặc ít nhất 90% điểm A trong một số môn học A2 Level cụ thể.

Thang điểm của kỳ thi A Level

AS Level không có điểm A* và đặt mức chuẩn đánh giá khác. Khi đăng ký vào các trường đại học, thí sinh cần đạt mức điểm A Level tối thiểu ở một số môn học cụ thể, thường là A và B hoặc tương đương theo hệ thống điểm UCAS. Điều này đảm bảo rằng các ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của trường đại học một cách công bằng và đồng đều. Hệ thống UMS giúp cân nhắc chênh lệch về độ khó giữa các đợt thi khác nhau, đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình đánh giá kết quả học tập của thí sinh A Level.

3. Cách đăng ký thi A Level ở Việt Nam

3.1. Kỳ thi A Level được tổ chức khi nào?

Kỳ thi A Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations - CIE) tổ chức diễn ra hàng năm vào tháng 6 và tháng 11.

Quá trình đăng ký sẽ được thực hiện theo các quy trình chính thức, và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1 hàng năm. Hãy đảm bảo bạn làm đúng theo hướng dẫn và giữ lại mọi thông tin liên quan để theo dõi tiến trình đăng ký một cách thuận tiện nhất.

3.2. Cách thức đăng ký tham dự kỳ thi A Level

Để đăng ký thi A Level tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của British Council Việt Nam thông qua trang web chính thức của họ: https://www.britishcouncil.vn. Trang web này cung cấp mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ cho quá trình đăng ký, giúp bạn hiểu rõ về các bước cần thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc đăng ký dự thi A Level. Thông tin liên hệ có sẵn trên trang web của Hội đồng Anh Việt Nam.

Cách đăng ký thi A Level ở Việt Nam

3.3. Lệ phí tham gia kỳ thi A Level

Lệ phí thi A Level biến động tùy thuộc vào từng môn thi, nằm trong khoảng từ 8.000.000 VNĐ đến 14.000.000 VNĐ/môn. Để có thông tin chi tiết về lệ phí từng môn, hãy liên hệ với Hội đồng Anh Việt Nam - British Council Vietnam để đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin trước khi bắt đầu đăng ký tham gia.

4. Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đã biết thêm về cách thức thi A Level ở Việt Nam rồi phải không nào? Happymath.edu.vn hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và sở hữu chứng chỉ A Level mà mình mong ước nhé.