Kinh nghiệm thi toán IGCSE: Nắm bắt đề và Chiến lược làm bài

Tác giả Nguyễn Anh Đức 3/30/2024 9:56:38 PM 0 Tag Toán IGCSE

Toán IGCSE dành cho học sinh từ 14 - 16 tuổi là bước đệm quan trọng để học lên các cấp A - Level, IB, chương trình đại học ở các nước trên thế giới. Trải qua nhiều năm giảng dạy và hỗ trợ các bạn học sinh, Happymath.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm thi toán IGCSE.

1. Học toán IGCSE

Cách học và ôn cấu trúc đề thi IGCSE

Tổng quan về toán IGCSE là một trong các môn quan trọng bắt buộc nếu học sinh theo học chương trình IGCSE và tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ.

Tại sao việc luyện thi toán IGCSE lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy và chứng chỉ giáo dục này có uy tín không? Câu trả lời là có. IGCSE là chứng chỉ giáo dục do Cambridge của Anh tổ chức thi và cấp bằng. Chứng chỉ được công nhận rộng rãi ở trên toàn thế giới, không chỉ ở riêng các trường đại học lớn tại Châu Âu và Mỹ.

Tại Việt Nam, toán IGCSE đã được phổ biến từ lâu. Đây là chương trình thường thấy ở các trường quốc tế như VAS, Vinschool, và cả một số trường công lập cũng đang áp dụng dạy song song hai chương trình toán của bộ giáo dục với IGCSE.

2. Kinh nghiệm thi toán IGCSE

Vậy điều gì cần chú ý khi lựa chọn học và thi toán IGCSE? Bạn hãy tham khảo tiếp cùng với toán tiếng Anh Happymath nhé.

2.1. Cấu trúc đề thi IGCSE

Nội dung của toán IGCSE bao gồm số học, đại số, hình học, xác suất, thống kê, đồ thị. Những nội dung này được phân chia thành core - kiến thức cốt lõi và extended - kiến thức mở rộng hay còn hiểu là phần nâng cao.

Tương ứng với đó là các kì kiểm tra gồm các câu hỏi toán học mà học sinh cần nắm kiến thức rồi giải bài. Mỗi bài giải đúng sẽ là điểm số tương ứng.

Điểm sẽ được đánh giá từ G (thấp nhất) đến A* (cao nhất). Tương đương với từ 20 - 100 điểm. Thời gian làm bài là 2 tiếng.

2.2. Bí quyết luyện thi IGCSE

Những kinh nghiệm thi toán IGCSE hữu ích cho người học

Happymath cho rằng kinh nghiệm thi toán IGCSE quan trọng hàng đầu đó là chiến lược phát triển khả năng vừa sức, sự bền bỉ, và một tinh thần học toán vững vàng.

• Hãy vững tin: Học toán có bài dễ và khó, mọi bài toán trong đề thi điều có lời giải. Bằng việc vừa học vừa nâng tầm khả năng, bạn sẽ làm được.
  • Chiến lược học tập: Định hình rằng bạn đang ở đâu và bạn muốn đạt tới đâu. Sau đó lập một hệ thống đường đi để bạn hình dung ra những điều cần làm.
  • Công thức: Bạn cần ghi chép và nắm vững tất cả các công thức từ đại số đến hình học.
  • Nguồn học tập: Từ các bài giảng, bạn bè thầy cô trên trường đến các đầu sách được khuyên dùng, các bài giảng và tài liệu trên mạng. Nguồn học ngày nay có rất nhiều. Tuy nhiên hãy nhớ chất lượng hơn số lượng, bạn ôn kĩ bài rồi mới chuyển sang nội dung tiếp nhé.
  • Làm cấu trúc đề thi IGCSE: Làm đề thi các năm trước, các dạng bài và nội dung thường gặp… nghiêm túc trong khoảng thời gian và luật lệ quy định để đánh giá năng lực của mình và rèn luyện. Nếu thời gian đầu chưa làm được bài như ý thì cũng đừng nản nhé, bạn sẽ dần làm được.
  • Học toán tiếng Anh: Chương trình IGCSE được giảng dạy và thi bằng tiếng Anh. Vậy nên học sinh cần phải tiếp thu bài học, hiểu bài, vận dụng làm bài bằng tiếng Anh.

2.3. Chinh phục đề thi IGCSE

Happymath biết rằng những bí quyết và kinh nghiệm làm bài nhiều nhưng điều quan trọng là quá trình thực hiện và theo đuổi. Trong quá trình đó bạn có thể bận rộn, cần theo đuổi các mục tiêu khác nữa. Happymath chúc bạn luôn mạnh khỏe, tích cực, vững vàng để chinh phục đề thi IGCSE.

Bên cạnh đó, đây không phải là môn học có thể ôn tập trong thời gian ngắn rồi sẽ vượt qua bài thi được luôn. Tuy nhiên bằng việc học tập thì việc chinh phục toán IGCSE không hề khó.

Trong quá trình học, bạn có thể tham khảo sách David Rayner Textbook nhé.

3. Học toán IGCSE tại Happymath.edu.vn

Gia sư Happymath giảng dạy toán IGCSE

Tại toán tiếng Anh Happymath, đội ngũ gia sư và giảng viên luôn cố gắng nghiên cứu và chia sẻ các thông tin hữu ích đến những người đang học toán và muốn chinh phục môn học này qua các bài viết, bài giảng video sinh động, gần gũi.

4. Lời kết

Chúng tôi thật tâm đồng hành và mong muốn sự thành công đến với những sự rèn luyện xứng đáng. Nếu trong quá trình học bạn cần gia sư tư vấn lộ trình, thời gian, cách học, tài liệu học, cần người giải đáp khi gặp khó khăn… hãy gọi hoặc để lại lời nhắn cho Happymath.edu.vn!