Toán tiếng Anh lớp 5 - Nắm vững kiến thức, chinh phục mọi bài tập

Tác giả Nguyễn Anh Tuấn 4/26/2024 7:06:27 PM 0 Tag Toán Tiếng Anh

Lớp 5 là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Vậy nên việc tạo cho các em một nền tảng vững chắc để bắt đầu các cấp học mới là một điều rất quan trọng. Trong đó, toán tiếng anh là môn học giúp học sinh phát triển tư duy, khả năng giải quyết vấn đề và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ.  Cùng Happymath.edu.vn khám phá chi tiết hơn về môn học này.

1. Ôn tập từ vựng toán tiếng Anh lớp 5

Để học tốt toán tiếng anh lớp 5, học sinh cần phải có vốn từ vựng tốt. Điều này giúp các em có thể hiểu các khái niệm một cách rõ ràng và làm bài tập tốt hơn. Một số từ vựng toán tiếng anh chủ đề mà học sinh cần nắm vững:

1.1 Từ vựng chủ đề đại số

1.2 Từ vựng chủ đề hình học

1.3 Từ vựng về phân số

1.4 Từ vựng về đo lường

2. Các dạng bài tập trong chương trình toán tiếng anh lớp 5

Để học tốt môn toán tiếng anh lớp 5, học sinh cần luyện tập nhiều dạng bài tập khác nhau. Việc gặp nhiều dạng bài khác nhau giúp học sinh tư duy tốt hơn khi làm đề thi, giúp các em có một kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số dạng bài tập thường gặp trong chương trình toán tiếng anh lớp 5:

2.1. Bài tập về tính toán cơ bản

• Các phép cộng, phép trừ, phép nhân, phép chia với số nguyên

Ví dụ: Which of following is correct?

a. 100 + 64 = 104 + 60

b. 100 + 64 = 140 + 6

c. 100 + 64 = 106 + 40

d. 100 + 64 = 10 + 64

2.2. Bài tập về phân số

• Rút gọn phân số
  • So sánh, cộng, trừ, nhân, chia phân số

Ví dụ: Find the value of x such that x + 3/7 = 26/21

a. 7/21

b. 23/21

c. 23/14

d. 17/21

2.3. Bài tập về hình học

• Tính chu vi và diện tích các hình cơ bản như: hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác
  • Nhận diện các loại hình học và tính các thông số

Ví dụ:

a) Tính diện tích của một hình vuông có cạnh dài 6 cm.

b) Tính diện tích của một hình chữ nhật có chiều dài 8 cm và chiều rộng 5 cm.

c) Tính diện tích của một tam giác có đáy dài 10 cm và chiều cao là 4 cm.

3. Đề thi toán tiếng Anh lớp 5

Sau khi luyện tập các dạng bài tập khác nhau, học sinh có thể kết hợp làm đề thi hoặc bài kiểm tra để củng cố kiến thức của mình. Dưới đây là đề thi mẫu cho các em tham khảo:

Section 1: Multiple Choice (30 points)

Choose the best answer for each question.

1. What is the sum of 12 and 18?
    • (A) 20
    • (B) 30
    • (C) 40
    • (D) 50
  2. Which number is the smallest?
    • (A) 45
    • (B) 32
    • (C) 28
    • (D) 19
  3. What shape is a square?
    • (A) Circle
    • (B) Triangle