Đề Thi General Mathematics VCE(2)

Tác giả Nguyễn Anh Tuấn 7/16/2024 4:19:16 PM 0 Tag Toán Úc

Kỳ thi Toán Học VCE 2024 - Bài Thi Viết 2 là một phần quan trọng của Chứng Chỉ Giáo Dục Victoria. Bài thi này đánh giá một loạt các kỹ năng và kiến thức toán học, bao gồm phân tích dữ liệu, đệ quy và mô hình tài chính, ma trận, và toán học quyết định mạng lưới. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa để đạt điểm cao, và hướng dẫn này cung cấp một cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề thi, các lĩnh vực chính cần tập trung và những mẹo để thành công.

Nếu bạn muốn học Toán Úc và cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với HappyMath! Chúng tôi chuyên dạy Toán Úc cho du học sinh, giúp bạn nắm vững kiến thức và đạt kết quả cao trong kỳ thi. Đừng ngần ngại liên hệ qua số điện thoại 0963 296 388 để biết thêm chi tiết và đăng ký ngay hôm nay!

Cấu trúc đề thi

Bài thi viết Toán Học VCE 2023 gồm 14 câu hỏi phải được trả lời trong 1 giờ 30 phút. Tổng số điểm là 60. Học sinh được phép mang theo bút, bút chì, bút đánh dấu, gôm, đồ gọt bút chì, thước, một tài liệu tham khảo đóng quyển, một thiết bị công nghệ được phê duyệt (máy tính hoặc phần mềm), và một máy tính khoa học nếu muốn. Bộ nhớ máy tính không cần phải xóa. Các thiết bị điện tử không được phê duyệt và giấy trắng không được phép mang vào phòng thi.

Phân tích dữ liệu

Trong phần này, học sinh sẽ phải phân tích các bộ dữ liệu để trả lời các câu hỏi. Dữ liệu có thể bao gồm trọng lượng, thể tích, kích thước hình ảnh điện tử của hàu. Ví dụ, một số câu hỏi có thể bao gồm tính trung bình và trung vị của trọng lượng hàu, hoặc mô hình mối quan hệ giữa trọng lượng và thể tích hàu.

Question 1: The median time, in seconds, of these runners is

Answer: 137 seconds. The median is the middle value in a sorted data set.

Question 2: The shape of this distribution is best described as

Answer: Approximately symmetric with one or more outliers. This means the data is not skewed to one side and may have some unusual values.

Đệ quy và mô hình tài chính

Phần này yêu cầu học sinh giải quyết các bài toán liên quan đến đệ quy và mô hình tài chính như tính toán khấu hao tài sản và lãi suất hiệu quả. Học sinh cần nắm vững các công thức liên quan.

Ví dụ:

Question 18: Gus purchases a coffee machine for $15,000 and depreciates its value using the unit cost method. The rate of depreciation is $0.04 per cup of coffee made. A recurrence relation that models the year-to-year value Gn, in dollars, of the machine is

Answer: G_n = 15000 - 1314n. This formula represents the value of the machine after n years, based on the number of coffee cups produced each year.

Question 22: Tavi took out a loan of $20,000, with interest compounding quarterly. She makes quarterly repayments of $653.65.

Answer: The effective interest rate for the first year is approximately 3.65%.

Ma trận

Phần này liên quan đến việc sử dụng ma trận để giải quyết các bài toán thực tế. Học sinh cần hiểu rõ cách sử dụng và tính toán với ma trận.

Ví dụ:

Question 25: What is the meaning of element m21 in the temperature matrix?

Answer: The temperature was 29°C on Monday in week 2. This means the second element of the first row represents the temperature on Monday in the second week.

Question 33: How many edges does the graph have given the number of vertices?

Answer: The graph has 8 edges. This means the number of vertices and edges of the graph has been given

Công thức quan trọng cần nhớ

Để làm tốt bài thi, học sinh cần nắm vững các công thức toán học quan trọng. Dưới đây là một số công thức cần nhớ:

Z-Score Formula:

z = (x - μ) / σ. This formula is used to calculate the standardized score of a value.

Best Fit Line:

y = a + bx where b = (r * sy) / sx and a = y_bar - b * x_bar. This formula is used to find the best fit regression line for a data set.

Inverse Matrix:

A^(-1) = (1 / det(A)) * [[d, -b], [-c, a]] with det(A) ≠ 0. This formula is used to calculate the inverse of a 2x2 matrix.

Kết luận

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập nhiều lần là chìa khóa để đạt điểm cao trong kỳ thi Toán Học VCE 2024. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ôn tập đầy đủ các công thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với HappyMath, nơi chúng tôi chuyên dạy Toán Úc cho du học sinh. Gọi ngay 0963 296 388 để biết thêm chi tiết và đăng ký ngay hôm nay!

Tải full đề thi tại đây!
Đề Thi General Mathematics VCE 2023 (2)